Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 47
  • Trong tuần: 249
  • Tất cả: 21785
Lịch sử nhà trường

Trường THCS Lương Hòa, tiền thân là trường Trung học tỉnh hạt Lương Hòa , sau là trường Phổ thông cơ sở Lương Hòa, được xây dựng từ năm 1972, nằm trên địa bàn Ấp Sâm Bua, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành. Ban đầu trường có 04 phòng học tạm bợ, tập trung học sinh các ấp Ba Se, Sâm Bua, Ô Chích, Bình La, Bót Chếch, Nguyệt Hóa tham gia học tập trước giải phóng. Hội đồng sư phạm lúc đó chỉ có 12 cán bộ giáo viên, điều kiện đi lại của trường hết sức khó khăn vì đường đất lầy lội.

Ngày 01 tháng 12 năm 1991 Trường được thành lập theo quyết định số 18/QĐ-SGD-TCCB ngày 01/12/1991 của Sở Giáo dục – Đào tạo Cửu Long.

Sau 26 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trải qua bao thăng trầm khó khăn thử thách, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và các tổ chức tài trợ, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã khá hoàn thiện, học sinh có đủ điều kiện để được vui chơi, học tập trong một môi trường đảm bảo "Xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện". Trường THCS Lương Hòa ngày càng khang trang, đổi mới.

Hiện tại, trường có Chi bộ gồm 36 đảng viên, trong nhiều năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường; có đầy đủ các tổ chức Công đoàn với 70 đoàn viên, Đội TNTP Hồ Chí Minh có 660 đội viên và Ban Đại diện CMHS các lớp, trường. Các tổ chức đều hoạt động tích cực, hiệu quả góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Trường có quy mô gồm 24 lớp học với 578 học sinh, bình quân 24 học sinh trên lớp; đội ngũ CBGV NV có 70, tâm huyết, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn.

Về cơ sở vật chất, trường có tổng diện tích đất 7.991.3 m2, hai dãy nhà 3 tầng, một dãy nhà 2 tầng gồm 36 phòng kiên cố, 04 phòng bán kiên cố, trong đó có 24 phòng học, 3 phòng chức năng, 1 phòng hội đồng, 1 phòng Hiệu trưởng, 1 phòng phó Hiệu trưởng, 1 phòng giáo viên,1 phòng thư viện, 1 phòng thiết bị, sân chơi, bãi tập, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. 

Tin khác